Thời sự pháp luật

Thu hồi các thuê bao nhắn tin cho vay vốn trái pháp luật

 
Ngày 25/04/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 12/CT-TTg về việc tăng cường phòng ngữa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Theo đó, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với vi phạm liên quan đến "tín dụng đen" góp phần đảm bảo an ninh trật tự, Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện các nhiệm vụ như:

- Quản lý nội dung quảng cáo đăng tải trên báo chí, môi trường mạng, không cho đăng tải, xóa các bài viết quảng cáo trái phép liên quan đến "tín dụng đen".

- Tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc thu hồi về kho số viễn thông đối với các thuê bao thực hiện nhắn tin, đăng tin liên quan đến "tín dụng đen", vay vốn không đúng quy định...

Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ thị Bộ Công an thực hiện:

- Siết chặt việc cấp Giấy chứng nhận và hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, nhất là cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ.

- Mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc và trên không gian mạng.

- Triệt xóa các đường giây đánh bạc, lừa đảo... triệt xóa các băng nhóm tội phạm có tố chức, tội phạm công nghệ cao, núp bóng doanh nghiệp để hoạt động trái quy định pháp luật.

Chỉ thị 12/CT-TTg có hiệu lực từ ngày  25/4/2019.

Tác giả: Ban Truyền thông

Xem thêm tin khác...