Hỏi đáp pháp luật

Trả lương cho người lao động nghỉ ốm hưởng chế độ BHXH

Bà Hoàng Thị Phương hỏi: Tôi đi làm việc tại Công ty từ 08 giờ sáng đến 10 giờ sáng cùng ngày thì bị ốm và phải nhập viện chữa trị bệnh. Do thời gian nhập viện trước 12 giờ sáng cùng ngày nên tôi được thanh toán chế độ BHXH nguyên ngày hôm đó. Vậy thời gian tôi làm việc buổi sáng tại Công ty có được hưởng lương không? Có được vừa chi trả chế độ bảo hiểm, vừa trả lương cho tôi không?

Vũ Anh Law Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 186 Bộ luật Lao động năm 2012, Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

Như vậy, trường hợp chị Hoàng Thị Phương trong cùng một ngày vừa có thời gian đi làm, vừa có thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thì thời gian chị Phương nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, Công ty chị không phải trả lương cho người lao động.

Thời gian chị Phương thực tế làm việc, Công ty chị phải trả lương cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Trường hợp Công ty chị Phương trả lương theo giờ, tiền lương của chị được tính bằng 02 giờ làm việc nhân (x) với đơn giá tiền lương.

Nếu chị Phương được thanh toán lương theo sản phẩm, tiền lương của ngày làm việc được tính bằng số sản phẩm chị thực hiện trong 02 giờ nhân (x) với đơn giá sản phẩm.

Chị Hoàng Thị Phương lưu ý xác nhận thời gian làm việc thực tế để có căn cứ đề nghị Công ty tính, trả lương theo quy định.

Xem thêm tin khác...